Tin tức

Nghề nào được ưu tiên xét duyệt hồ sơ định cư Úc?

Quốc gia: Định cư Úc
Chương trình: Lao động tay nghề
Người đăng: admin-root Cập nhật: 07/11/2023

Những ngành nghề được ưu tiên xét duyệt hồ sơ định cư úc

Trong bối cảnh lượng người nhập cư ồ ạt vào nước Úc khiến các hồ sơ xin visa trở nên quá tải dẫn đến chậm trả kết quả. Điều này làm nhiều đương đơn lo lắng và hồi hộp chờ đợi. Trong khi đó, nếu chọn đúng nghề ưu tiên định cư Úc thì hồ sơ của quý vị sẽ sớm được giải quyết và con đường đến xứ sở chuột túi nhanh chóng hơn. Vậy nghề nào được ưu tiên xét duyệt hồ sơ định cư Úc? Hãy cùng SI Group tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về định cư Úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề là cơ hội hấp dẫn cho những ai có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhất định. Đặc biệt, định cư Úc diện tay nghề mang đến cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hưởng mức lương mơ ước và sinh sống lâu dài cùng gia đình tại xứ sở chuột túi.

Nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư úc

Theo cập nhật mới từ Bộ Nội vụ Úc, hiện tại Úc đang ưu tiên giải quyết các hồ sơ xin visa tay nghề định cư đối với các nghề nghiệp liên quan đến chăm sóc sức khỏe hoặc giảng dạy. Cụ thể là các ngành nghề dưới đây:

 • Chuyên gia y tế.
 • Giáo viên trường học.
 • Nhân viên hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi.
 • Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Trẻ em.
 • Nhà khoa học y tế.
 • Chuyên viên tư vấn.
 • Nhà tâm lý học.
 • Nhân viên xã hội.
 • Kỹ thuật viên y tế.
 • Hiệu trưởng nhà trường.
 • Nhân viên chăm sóc trẻ em.
 • Nhân viên chăm sóc người già hoặc người khuyết tật.
 • Nhân viên hỗ trợ điều dưỡng.
 • Trợ lý chăm sóc cá nhân.

Các loại visa định cư Úc theo diện Tay nghề phổ biến 2023

Hiện tại, Úc có nhiều visa định cư diện tay nghề. Tuy nhiên, dưới đây là nhóm các visa phổ biến nhất 2023:

Visa 186 – Visa Tay nghề do doanh nghiệp chỉ định

Visa 186 có 3 diện gồm diện trực tiếp định cư, diện thỏa thuận lao động và diện chuyển tiếp tạm trú. Trong đó về cơ bản, quý vị phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình.
 • Được đề cử bởi doanh nghiệp Úc.
 • Yêu cầu đáp ứng về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Xem chi tiết Chương trình 186 tại đây.

Visa 189 – Visa Tay nghề độc lập

Cập nhật thời điểm hiện tại, visa tay nghề độc lập đã đóng với luồng New Zealand từ ngày 01/7/2023, chỉ mở với luồng Thang điểm Di trú. Theo đó, yêu cầu đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Dưới 45 tuổi.
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú.
 • Đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên của Chính phủ Úc về chương trình tay nghề.
 • Vượt qua Sát hạch Tay nghề.
 • Nhận được Thư mời nộp đơn.
 • Đạt tối thiểu IELTS 6.0 hoặc PTE 50 (4 kỹ năng).

Xem chi tiết Chương trình 189 tại đây.

Visa 190 – Visa Tay nghề được bảo lãnh bởi Tỉnh bang

Visa 190 hướng tới việc tìm kiếm các chuyên gia trong các lĩnh vực Marketing, Kế toán, Kỹ sư, Bác sĩ…

Xem chi tiết Chương trình visa 190 tại đây.

Khi lấy visa 190, bạn được học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Úc. Khi là thường trú nhân, có thể bảo lãnh người thân sang Úc. Ngoài ra, nếu đạt đủ điều kiện có thể trở thành công dân Úc và được thụ hưởng nhiều phúc lợi xã hội như chính sách chăm sóc y tế MEDICARE, được hỗ trợ khi sinh con, thất nghiệp…

Visa 482 – Visa Tay nghề tạm trú ngắn hạn

Visa 482 là visa tay nghề tạm trú dành riêng cho những người lao động lành nghề ở nước ngoài được doanh nghiệp Úc bảo trợ sang Úc làm việc. Khi sở hữu loại visa này bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như: Được cư trú tại Úc đến 4 năm, được tự do xuất nhập cảnh trong thời hạn visa, có thể bảo lãnh người thân khi thỏa điều kiện cùng sang Úc…

Xem chi tiết Chương trình visa 482 tại đây.

Visa 491 – Visa Tay nghề khu vực chỉ định

Visa Tạm trú Tay nghề khu vực chỉ định (Visa 491) cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể tại Úc lên tới 5 năm. Sau khi sống và làm việc tối thiểu 3 năm ở các khu vực này sẽ được quyền nộp hồ sơ lên thường trú nhân.

Visa 494 – Visa Tay nghề do doanh nghiệp chỉ định bảo lãnh

Đây là visa tạm trú 5 năm dành cho người lao động có tay nghề cao sang làm việc cho các doanh nghiệp tại Úc (thuộc vùng chỉ định của Chính phủ Úc). Sau 3 năm sở hữu visa 494, người lao động có cơ hội nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân Úc.

Xem chi tiết Chương trình visa 494 tại đây.

Cơ hội và lợi ích của định cư Úc diện tay nghề

Cơ hội việc làm

Việc ưu tiên xét duyệt hồ sơ xin visa ngành định cư Úc đối với nhóm nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe hoặc giảng dạy phản ánh nhu cầu lao động rất lớn tại Úc. Vì thế, nếu chọn những ngành nghề này, cơ hội việc làm tại Úc của bạn sẽ rộng mở hơn.

Quyền lợi và hỗ trợ

Làm việc tại Úc, bạn có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời, đất nước này ưu tiên việc cân bằng giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho người lao động.

Ngoài ra, bạn còn được thụ hưởng nhiều quyền lợi khác như:

 • Được cư trú tại Úc trong thời hạn visa, kéo dài từ 3 năm đến 5 năm tùy loại.
 • Được đưa gia đình sang Úc cư trú.
 • Khi đáp ứng đủ điều kiện, bạn có thể trở thành công dân Úc và hưởng đầy đủ các quyền lợi. Đây chính là mục tiêu cuối cùng nhiều người chọn lựa sang Úc định cư.

FAQs về các ngành nghề ưu tiên định cư Úc

Tham khảo thông tin liên quan đến các ngành nghề dễ định cư ở Úc, chắc chắn quý vị sẽ thêm thắc mắc thường gặp và dưới đây là giải đáp:

Tiếng Anh kém nên chọn visa nào?

Về cơ bản, để sang Úc định cư diện tay nghề đều yêu cầu quý vị phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Hầu hết các chương trình đòi hỏi quý vị phải có bằng IELTS 6.0 hoặc PTE 50 (4 kỹ năng). Riêng với visa 482 yêu cầu IELTS 5.0, vì thế đây là thông tin hữu ích để bạn cân nhắc chọn lựa định cư Úc tay nghề theo diện nào.

IELTS.png

Sau bao lâu được lên thường trú nhân?

Tùy từng loại visa quý vị chọn để định cư Úc mà thời gian lên thường trú nhân khác nhau, kéo dài từ 3 năm đến 5 năm. Riêng với chương trình 186 diện trực tiếp định cư có thể lấy thường trú nhân ngay mà không cần chờ thời gian như các chương trình khác.

Nếu quý vị còn thắc mắc nào liên quan đến nghề ưu tiên định cư Úc, xin mời liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thêm.

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.