Tin tức

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu nào rẻ nhất?

Quốc gia: Định cư EU
Chương trình: Đầu tư - Kinh doanh
Người đăng: Nguyễn Trúc Anh Cập nhật: 28/11/2023

Với mong muốn thúc đẩy phát triển kinh tế, Chính phủ của một số quốc gia Châu Âu đã và đang thu hút các nhà đầu tư đến với đất nước của họ bằng nhiều chính sách khác nhau. Còn đối với các nhà đầu tư, họ luôn mong muốn chọn đâu là chương trình đầu tư định cư Châu Âu rẻ nhất nhằm tối đa hóa lợi nhuận và tiết giảm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ trả lời vấn đề mà quý nhà đầu tư đang quan tâm. 

Đầu tư là cách dễ dàng nhất để định cư Châu Âu

Để định cư tại các quốc gia ở Châu Âu, quý vị có thể lựa chọn nhiều con đường như du học, bảo lãnh gia đình, lao động tay nghề hoặc có thể lựa chọn đầu tư để định cư. 

Trong đó, chương trình đầu tư định cư Châu Âu (còn gọi là Chương trình Thị thực vàng) chính là con đường ngắn nhất để nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ sở hữu quốc tịch Châu Âu vì các lý do sau đây:

  • Yêu cầu đơn giản: Không cần tiếng Anh, trình độ, bằng cấp, chuyên môn và kinh nghiệm mà chỉ cần vốn đầu tư tối thiểu tùy thuộc vào quốc gia mà quý vị lựa chọn định cư.
  • Được hưởng nhiều quyền lợi như nâng cao chất lượng cuộc sống, được tiếp cận mọi chế độ an sinh, phúc lợi và chế độ y tế và nền giáo dục hàng đầu thế giới. 
  • Nhà đầu tư có cơ hội trở thành thường trú nhân và sở hữu quốc tịch Châu Âu, từ đó được tự do đi lại, học tập, làm việc và sinh sống tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu. 
  • Hồ sơ thủ tục minh bạch, rõ ràng và được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện. 
  • Sau khi đầu tư và hoàn thành mục đích định cư Châu Âu, quý nhà đầu tư được hoàn vốn và lợi nhuận từ việc đầu tư.

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu nào rẻ nhất?

Để giúp quý vị dễ dàng so sánh để nhận biết chương trình đầu tư định cư Châu Âu rẻ nhất, dưới đây là bảng so sánh các chương trình đầu tư định cư Châu Âu phổ biến nhất hiện nay: 

Quốc gia

Mức đầu tư tối thiểu

(EUR)

Kênh đầu tư

Quyền lợi

Malta

700,000 EUR nếu mua.

16,000 EUR/năm nếu thuê

Duy trì tối thiểu 5 năm. 

Bất động sản.

Được quyền cư trú và nộp đơn xin nhập tịch sau 3 năm sinh sống.

Tây Ban Nha

500,000 EUR 

Bất động sản, trái phiếu Chính phủ, nợ công.

Có quyền cư trú 3 năm và sau 10 năm cư trú hợp pháp có thể nộp đơn xin nhập tịch.

Hy Lạp

250,000 EUR 

Bất động sản, trừ các khu vực rộng lớn Athens, đô thị Thessaloniki và các đảo Mykonos Santorini.

Sau 7 năm cư trú, có quyền nộp đơn xin nhập tịch. 

Đức

360,000 EUR

Thành lập doanh nghiệp bằng việc lên kế hoạch, trình bày kế hoạch và đầu tư.

Có quyền cư trú và được nộp đơn xin nhập tịch sau 8 năm cư trú tại Đức.

Cộng hoà Síp

300,000 EUR

Bất động sản.

Được gia hạn quyền cư trú mỗi 2 năm và bạn cần đến đây sống tối thiểu 1 ngày mỗi 2 năm. Lưu ý thêm là vì đây không phải là quốc gia thuộc khối Schengen, nên bạn không thể tự do đi lại giữa các nước thuộc khu vực này. Đồng thời, quý nhà đầu tư không được làm việc tại đây trong thời hạn cư trú, thu nhập cần đến từ nước ngoài.

Ý

250,000 EUR

Khởi nghiệp.

Có quyền cư trú 2 năm, sau 5 năm có quyền lên thường trú nhân và sau 10 năm được nộp đơn xin nhập tịch. 

Dựa vào bảng so sánh các chương trình và chi phí định cư châu Âu, quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra quyết định lựa chọn đâu là chương trình đầu tư định cư Châu Âu rẻ nhất. 

Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý rằng ngoài mức đầu tư tối thiểu, cần phải nộp thêm các khoản chi phí khác, chẳng hạn đối với chương trình đầu tư định cư Malta cần chi thêm ít nhất 100,000 EUR – đây là khoản đóng góp không hoàn lại. Vì vậy, trước khi có kế hoạch đầu tư định cư tại quốc gia nào thuộc Châu Âu, quý vị cần tìm hiểu kỹ và cập nhật thông tin mới nhất trước khi đưa ra quyết định phù hợp.

Trong trường hợp phát sinh thêm vấn đề thắc mắc, quý vị có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên của SI Group chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.