Tin tức

Singapore công bố visa mới thu hút nhân tài nước ngoài

Quốc gia: Định cư các nước khác
Người đăng: admin-root Cập nhật: 29/10/2023

Visa lao động mới sẽ cho phép người có thu nhập cao và trình độ cao đến định cư mà không cần phải xin việc thành công tại quốc đảo trước, Bộ trưởng Nhân lực Singapore Tan See Leng nói ngày 29/8. Sáng kiến nằm trong kế hoạch nhằm đảm bảo Singapore có thể cạnh tranh, thu hút nhân tài trên thế giới, giúp quốc đảo phục hồi sau Covid-19.

Visa lao động mới, thời hạn 5 năm, dành cho nhân tài trong mọi lĩnh vực có thu nhập cao hoặc có “thành tựu đột phá” trong khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật, nghiên cứu và hàn lâm hoặc thể thao.

Theo tiêu chí về thu nhập, người xin cấp visa cần chứng minh họ nhận lương cố định ít nhất 30.000 SGD (21.445 USD) một tháng trong năm trước đó, hoặc sẽ kiếm được số tiền này khi làm việc tại Singapore trong tương lai.

Visa mới sẽ được cấp từ tháng 1/2023, cho phép người sở hữu làm việc tại nhiều công ty một lúc. Vợ/chồng của họ cũng được lưu trú và lao động tại Singapore một cách hợp pháp.

Kể từ tháng 9/2023, một số chuyên gia công nghệ sở hữu kỹ năng mà Singapore thiếu hụt sẽ được xin cấp visa thời hạn 5 năm, thay vì hai hoặc ba năm như hiện tại. Quy trình cấp thị thực lao động sẽ giảm còn 10 ngày làm việc.

Công viên Merlion ở Singapore vắng bóng người ngày 15/5/2020. Ảnh: AFP.

Singapore, được mệnh danh là một cửa ngõ tài chính châu Á, thường được các công ty nước ngoài chọn đặt trụ sở cho văn phòng đại diện tại khu vực. Quốc đảo đã thắt chặt kiểm soát biên giới trong thời gian đại dịch, khiến nhiều chuyên gia rời đi. Dân số Singapore đang trên đà suy giảm, lần đầu tiên trong gần hai thập niên.

“Chúng ta không thể để nhà đầu tư hoài nghi hay đặt câu hỏi rằng Singapore liệu có còn mở cửa hay không”, Bộ trưởng Tan See Leng nói. “Là một quốc gia gần như không có tài nguyên thiên nhiên, nhân tài là nguồn lực duy nhất của chúng ta và thu hút nhân tài là một chiến lược để chúng ta tiến lên”.


Theo Vnexpress – Như Tâm (Theo Reuters, Channel News Asia) 

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.