Tin tức

New Zealand siết chặt các quy định về Thị thực Làm việc để giải quyết tình trạng nhập cư không bền vững

Quốc gia: Định cư New Zealand
Chương trình: TIN TỨC CẬP NHẬT
Người đăng: Nguyễn Trúc Anh Cập nhật: 08/04/2024

Để giải quyết tình trạng nhập cư không bền vững, New Zealand vừa thông báo về việc sẽ siết chặt các quy định về Thị thực Làm việc bằng việc đưa ra các tiêu chí về ngoại ngữ và yêu cầu kỹ năng cũng như rút ngắn thời hạn của Giấy phép làm việc.

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ Di trú Erica Stanford đã thông báo về những thay đổi đối với Thị thực Làm việc cho Chủ sử dụng lao động được cấp phép (AEWV) có hiệu lực ngay, và điều này chứng minh rằng New Zealand sẽ kiểm soát tốt thị trường lao động địa phương, cũng như giảm thiểu rủi ro khiến người New Zealand mất việc làm. 

Thông báo này cũng cho biết rằng, vào năm 2023, đã có khoảng 173,000 người không phải là công dân New Zealand đã di trú đến quốc gia này. Mặc dù vẫn còn thiếu hụt lao động tay nghề trong lĩnh vực giáo dục, nhưng Stanford nói rằng, họ vẫn cần đảm bảo rằng người dân New Zealand được ưu tiên tuyển dụng hơn. 

Xem thêm: Visa Đầu tư định cư New Zealand – Entrepreneur Work Visa

Những thay đổi đối với Chương trình Thị thực Làm việc cho Chủ sử dụng lao động được cấp phép (AEWV) 

Cụ thể các thay đổi đối với Chương trình Thị thực Làm việc cho Chủ sử dụng lao động được cấp phép (AEWV) như sau:

Thay đổi tiêu chuẩn tiếng Anh tối thiểu 

Nếu việc làm nằm trong danh sách ANZSCO ở mức độ 4 hoặc 5, đương đơn cần thể hiện rằng mình có thể nói và hiểu tiếng Anh. Yêu cầu này không áp dụng đối với đương đơn trước đó hoặc vợ/chồng, con cái đi cùng hồ sơ AEWV. 

Khả năng đọc hiểu tiếng Anh có thể được thể hiện thông qua quốc gia xuất xứ, nơi đã từng học tập và làm việc hoặc thông qua bằng cấp. Trong đó, đối với trường hợp thể hiện qua bằng cấp, đương đơn cần chứng minh IELTS 4.0 (overall) hoặc PTE Academic 29 (overall) hoặc TOEFL iBT 31 (overall), v.v. 

Yêu cầu mới đối với kỹ năng tối thiểu

Nếu nộp hồ sơ visa AEWV, đương đơn cần cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp. Yêu cầu này bổ sung cho các kỹ năng và bằng cấp giúp chủ sử dụng lao động xác định rõ việc tuyển dụng là cần thiết và họ cần kiểm tra xem đương đơn có đáp ứng đủ điều kiện về kỹ năng trước khi mời đương đơn làm việc tại New Zealand không. 

Ngoại trừ trường hợp vị trí của đương đơn nằm trong Danh sách Xanh và đáp ứng yêu cầu của danh sách này hoặc được trả lương gấp đôi mức trung bình, đương đơn cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây: 

  • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan; 
  • Bằng cấp liên quan ở mức độ 4 trở lên theo Khung chứng chỉ và bằng cấp của New Zealand (NZQCF);

Bằng cấp dưới trình độ cử nhân cần phải được kèm với Đánh giá trình độ chuyên môn quốc tế (IQA).

Để đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm, đương đơn phải cung cấp bằng chứng chứng minh về việc đã làm việc, chứ không đơn thuần là những gì quý vị đã viết ra. 

Rút ngắn thời gian được phép lưu trú tại New Zealand 

Đối với các công việc theo danh sách ANZSCO ở mức độ 4 và 5, được trả mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương AEWV bắt buộc, thời hạn visa tối đa đối với diện này giảm xuống còn 2 năm, cộng thêm 1 năm cho việc kiểm tra việc làm mới. Vì vậy, tổng thời gian có thể ở lại New Zealand (còn gọi là thời gian cư trú liên tục tối đa) đối với một hoặc nhiều AEWV sẽ giảm xuống còn 3 năm (thay vì 5 năm như trước đây). Sau khi kết thúc thời gian lưu trú tối đa, đương đơn sẽ cần phải rời khởi New Zealand trong khoảng thời gian nhất định, thường là 12 tháng, trước khi nộp visa AEWV khác. 

Những thay đổi này áp dụng với bất kỳ ai nộp hồ sơ AEWV đầu tiên kể từ ngày 07/4/2024 trở đi hoặc trước 21/6/2023. 

Lưu ý rằng, một số vị trí nằm trong danh sách ANZSCO ở mức độ 4 và 5 sẽ KHÔNG bị ảnh hưởng bởi các thay đổi này, bao gồm:

  • Các công việc nằm trong Danh sách Xanh; 
  • Các thỏa thuận lao động trong lĩnh vực vận tải và chăm sóc, cũng như con đường dẫn đến cư trú; 
  • Được trả mức lương gấp 1.5 lần mức trung bình. 

Riêng thời gian của Thị thực Làm việc cho Người sử dụng lao động được cấp phép và thời gian lưu trú liên tục tối đa cho lao động làm việc theo danh sách ANZSCO ở mức độ 1 đến 3 vẫn sẽ là 5 năm. 

Người sử dụng lao động cần chuẩn bị gì trước việc quy định thay đổi? 

Người sử dụng lao động sẽ cần đảm bảo rằng dân nhập cư phải đáp ứng các điều kiện này trước khi được tuyển dụng và phải tuyên bố rằng không có lao động New Zealand hiện hữu phù hợp để nộp hồ sơ cho vị trí này trước khi đưa ra đề nghị tuyển dụng người nhập cư. 

Theo những thay đổi này, người sử dụng lao động sẽ cần thực hiện thêm nhiều bước trước khi được cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Đồng thời, kể từ 07/4/2024, chủ sử dụng lao động phải tuyển dụng lao động nhập cư làm việc tối thiểu 30 giờ/tuần. Trong trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện này, người sử dụng lao động có thể bị thu hồi giấy phép. 

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động phải đăng quảng cáo tuyển dụng trong vòng 21 ngày và giải thích tại sao không có bất kỳ người New Zealand nào nộp hồ sơ xin việc. 

Những thay đổi này tác động thế nào đến lao động nhập cư New Zealand? 

  • Nếu quý vị hiện đang có visa AEWV, những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến thời gian có thể ở lại New Zealand trước khi cần dành nhiều thời gian ở ngoài New Zealand hoặc khả năng đáp ứng điều kiện để được cấp thêm AEWV. 
  • Nếu quý vị đã nộp hồ sơ AEWV đầu tiên trước 21/6/2023 và đang làm công việc theo danh sách ANZSCO ở mức độ 4 và 5, đồng thời được trả lương bằng hoặc cao hơn mức AEWV yêu cầu, hiện tại có visa AEWV 3 năm, sẽ không còn được hưởng thời gian cư trú tối đa 5 năm như trước. 
  • Nếu quý vị đang làm công việc ở mức độ 4 và 5 theo danh sách ANZSCO và trên đường dẫn đến cư trú sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi này. 
  • Nếu quý vị nộp hồ sơ AEWV từ sau ngày 07/4/2024, quý vị sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chí mới. Nếu công việc của quý vị nằm trong danh sách ANZSCO mức độ 4 và 5, quý vị có thể không đủ điều kiện ở lại và làm việc tại New Zealand tối đa 5 năm. 

Được biết, những thay đổi này là sự khởi đầu của Chương trình Làm việc toàn diện hơn nhằm tạo ra hệ thống nhập cư thông minh hơn để quản lý tốt di cư ròng, đáp ứng bối cảnh kinh tế đất nước đang thay đổi, đồng thời thu hút nhân tài, phục hồi nền giáo dục quốc tế, tự cấp vốn một cách bền vững.

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.