Tin tức

Định cư Úc theo diện tay nghề từ visa 485: Cơ hội dành cho du học sinh

Quốc gia: Định cư Úc
Chương trình: Lao động tay nghề
Người đăng: Nguyễn Trúc Anh Cập nhật: 21/12/2023

Theo quy định, để đến Úc du học cần phải xin visa 500. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học tại Úc (tối đa 5 năm), quý vị phải trở về nước. Và để tiếp tục ở lại Úc lâu hơn kết hợp với làm việc tại quốc gia này, quý vị có thể tham khảo visa 485. 

Định cư Úc theo diện tay nghề từ visa 485 mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn du học sinh, đồng thời có thể kéo dài thời hạn cư trú tại Úc. Chi tiết Chương trình visa 485 thế nào, mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu. 

Visa 485 là gì?

Visa 485 là visa tạm thời cho phép du học sinh quốc tế sinh sống, học tập và làm việc sau khi hoàn thành khóa học của mình tại Úc.

Lưu ý quan trọng là kể từ ngày 25/11/2023 có nhiều thay đổi trong việc nộp đơn xin visa tạm thời sau tốt nghiệp. Điều kiện cơ bản là quý vị cần ở Úc ngay tại thời điểm nộp đơn. Còn những người phụ thuộc đi kèm hồ sơ có thể ở ngoài Úc tại thời điểm nộp đơn. 

Các loại visa tốt nghiệp tạm thời sẽ tiếp tục được cấp cho các đương đơn ở ngoài nước Úc, nhưng không phải là thủ tục kiểm tra để nhập cảnh vào Úc. 

Visa 485 gồm có 2 loại là visa graduate work (visa làm việc sau hoàn thành khóa học) và visa post-graduate work (visa làm việc sau tốt nghiệp). 

Điều kiện được cấp visa 485

Định cư Úc theo diện tay nghề từ visa 485 gồm 2 loại là visa tay nghề sau hoàn thành khóa học ngắn hạn và visa tay nghề sau khi tốt nghiệp (dài hạn). 

 

 

Visa làm việc sau hoàn thành khóa học

(Graduate Work stream)

Visa làm việc sau tốt nghiệp

(Post-Study Work stream)

 
 • Dưới 50 tuổi.
 • Giữ visa du học (visa 500) còn hạn 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa 485. 
 • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp. 
 • Mua bảo hiểm y tế trong thời hạn cư trú tại Úc.
 • Đáp ứng yêu cầu học tập Úc theo quy định (yêu cầu về tiếng Anh, thời gian học tối thiểu, v.v).
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc PTE 50. 

Yêu cầu bằng cấp và kỹ năng

 • Đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghiệp nằm trong danh sách MLTSSL
 • Có bằng cấp liên quan đến nghề nghiệp mà Úc đang cần. 

Từ Đại học trở lên. 

Chi phí

Từ 1,895 AUD

Thời hạn cư trú 

Lên đến 18 tháng 

Từ 2 năm đến 4 năm, tùy vào loại bằng cấp. 

Quyền lợi được hưởng sau khi nhận visa 485 

Đối với loại visa làm việc sau hoàn thành khóa học (Visa Graduate Work) 

 • Kể từ khi được cấp visa, được cư trú tại Úc đến 18 tháng. 
 • Được du lịch, làm việc hoặc học tập tại Úc trong thời gian được phép cư trú. 

Tuy nhiên, quý vị cần phải tự tìm chủ sử dụng lao động trong thời hạn visa. Bộ Nội vụ Úc không có trách nhiệm sắp xếp công việc cho quý vị. Ngoài ra, quý vị và gia đình cần tuân thủ theo pháp luật nước Úc. 

Đối với loại visa làm việc sau tốt nghiệp (Visa Post-study Work) 

 • Được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc từ 2 năm đến 4 năm, tùy thuộc vào loại bằng cấp sau khi tốt nghiệp. 
 • Nếu đủ điều kiện, có thể đưa các thành viên của gia đình ở cùng với quý vị tại Úc trong thời hạn visa. 

Tuy nhiên, quý vị phải tự tìm kiếm chủ sử dụng lao động trong thời hạn visa. Bộ Nội vụ Úc không có trách nhiệm sắp xếp công việc cho quý vị. Ngoài ra, quý vị và gia đình cần tuân thủ theo pháp luật nước Úc. 

Xem thêm: Nghề nào được ưu tiên xét duyệt hồ sơ định cư Úc?

Lưu ý quan trọng sau khi được cấp visa 485

 • Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin cá nhân, bao gồm thay đổi số điện thoại, email, địa chỉ hoặc hộ chiếu, tình trạng hôn nhân hoặc việc sinh con thì cần thông báo ngay cho Bộ Nội vụ. 
 • Nếu đủ điều kiện thì có thể xin các loại visa làm việc khác vì không thể ở lại Úc lâu hơn bằng cách gia hạn visa này.

Việc định cư Úc theo diện tay nghề từ visa 485 là cơ hội lớn dành cho du học sinh. Không chỉ giúp du học sinh tích luỹ kinh nghiệm, phát triển sự nghiệp mà còn mở ra cơ hội được cư trú tại Úc lâu dài hơn. Chúng tôi hy vọng với các chia sẻ trên có thể giúp các du học sinh có thêm thông tin về visa 485 và khai thác tối đa “tiềm năng” này để tạo nên tương lai bền vững tại Úc. 

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.