KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

https://eu3amy8g4r5.exactdn.com/wp-content/uploads/2023/10/lay_visa_EB_1_C_thanh_cong_b3e09f77c1.jpg?strip=all&lossy=1&ssl=1

Tổng quan về khách hàng

Ông H.T.N. chuyên sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu sang Mỹ. Việc kinh doanh tại Mỹ rất thành công nên ông muốn làm hồ sơ xin cấp visa L1-A (tạm trú), sau đó lấy visa EB-1C để đưa cả gia đình sang Mỹ định cư. Xem xét điều kiện về kinh doanh, tưởng chừng lộ trình sẽ thuận lợi thì ông N. lại lo lắng khi nhận được kết quả tư vấn là cần ít nhất 2 đến 4 năm để hoàn tất thủ tục lấy visa EB-1C.

Vấn đề của khách hàng

Về quy mô và doanh thu công ty hiện tại, đơn vị kinh doanh của ông N. đã đáp ứng đủ điều kiện, tỷ lệ thành công nhận visa L1-A rất cao. Khi liên hệ với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ thủ tục và đồng loạt nhận được tư vấn rằng phải mất từ 2 đến 4 năm để hoàn tất thủ tục lấy visa EB-1C.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi theo đúng quy trình, để chuyển visa từ L1-A sang EB-1C, ông N. phải đảm bảo rằng mình đang làm quản lý hoặc điều hành tại Việt Nam, đồng thời, công ty chi nhánh ở Mỹ phải hoạt động kinh doanh ít nhất 1 năm trước thời điểm xin visa EB-1C. Tổng quá trình sẽ mất tối thiểu 2 năm.

Vấn đề lớn nhất của ông N. lúc này là lo lắng về thời gian hoàn tất thủ tục để lấy visa EB-1C rất lâu, làm ảnh hưởng đến việc đưa cả gia đình sang Mỹ định cư. Khi ông N. tìm đến SI Group, mọi vấn đề được giải quyết theo cách khác. Đội ngũ SI Group dựa trên điều kiện thực tế vẽ ra lộ trình mới cho khách hàng, rút ngắn khoảng thời gian 2-4 năm chỉ còn 12 tháng để nhận Thẻ xanh cho cả gia đình.

SI Group tư vấn giải pháp lấy thẻ xanh trong 12 tháng

Thay vì theo khuôn mẫu mà các đơn vị tư vấn khác đã thực hiện, SI Group tìm hiểu sâu hơn về điều kiện và mong muốn của ông N. để tìm ra giải pháp phù hợp, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng. 

Sau quá trình tìm hiểu, SI Group nhận thấy việc nộp hồ sơ xin cấp L1-A trước sau đó chuyển đổi lên EB1-C là không cần thiết. Thay vào đó, SI Group khuyến nghị ông N. trực tiếp nộp hồ sơ cùng các bằng chứng liên quan để lấy Thẻ xanh. Với giải pháp này, ông N. rút ngắn được quãng thời gian phải tạm trú và có ngay thẻ thường trú ngay khi đang ở Việt Nam. 

Đều là loại visa cho phép các công ty nước ngoài đưa nhà quản lý hoặc điều hành sang Mỹ làm việc, nhưng giữa L1-A và EB-1C có điểm khác biệt đáng kể nên đó là lý do vì sao chúng tôi tư vấn cho ông N. nộp hồ sơ trực tiếp lấy visa EB-1C thay vì thông qua L1-A: 

  L1-A EB-1C
Thời hạn visa  Là loại visa tạm trú cho phép nhà quản lý hoặc điều hành sang Mỹ làm việc tại công ty con hoặc công ty mới thành lập tại Mỹ. Thời hạn visa có thể kéo dài tối đa 7 năm.  Là loại visa cho phép nhà quản lý hoặc điều hành sang Mỹ định cư và làm việc tại các công ty đa quốc gia, có văn phòng tại Mỹ. Vì là loại visa định cư nên không giới hạn thời gian tối đa.   
Điều kiện để được cấp visa Đối với doanh nghiệp: Công ty tại Mỹ phải đáp ứng điều kiện về trụ sở văn phòng, quy mô.Đối với nhà đầu tư: Từ đủ 18 tuổi trở lên, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp, đủ năng lực quản lý cấp cao và vận hành công ty tại Mỹ.  Đối với doanh nghiệp: Công ty mẹ ở Việt Nam phải có quy mô đủ lớn và đủ tài chính để đầu tư sang Mỹ. Còn công ty con tại Mỹ phải hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm, có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển. Đối với nhà đầu tư: Từ đủ 18 tuổi trở lên, đang giữ vị trí quản lý cấp cao tại công ty mẹ ở Việt Nam, đủ năng lực và kinh nghiệm để sang Mỹ quản lý, vận hành công ty. 
Quyền làm việc  Chỉ được làm việc tại công ty đã bảo lãnh.  Có thể làm việc tự do ở các công ty khác nhau, không giới hạn ngành nghề. 
Điều kiện để lấy Thẻ xanh Nhà đầu tư cần đáp ứng điều kiện về thời gian, sau đó nộp hồ sơ xin cấp visa EB-1C và lấy Thẻ xanh. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể lấy được Thẻ xanh mà không có bất kỳ giới hạn nào. 

Bảng so sánh giữa 2 loại visa L1-A và EB-1C. Qua đó, SI Group sớm nhận thấy ông N. hoàn toàn đủ điều kiện để lấy visa EB-1C ngay không cần thông qua L1-A làm mất thêm thời gian. 

Hành trình xử lý và kết quả hồ sơ EB-1C

Hiện tại, ông N. đang sản xuất và kinh doanh các mặt hàng may mặc tại Mỹ rất thành công với doanh số lên đến hàng chục triệu USD mỗi năm nên đáp ứng được điều kiện về quy mô kinh doanh theo điều kiện của visa EB-1C. Vấn đề khó khăn nhất là chứng minh được doanh nghiệp ở Mỹ sẽ tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng doanh số trong thời gian dài.

Để giải quyết được vấn đề này, SI Group đã dày công nghiên cứu chuyên sâu thị trường kinh doanh và tiêu thụ mặt hàng may mặc mà ông N. đang kinh doanh tại Mỹ và chứng minh được rằng với lợi thế cạnh tranh liên quan chất lượng sản phẩm, giá thành sẽ giúp được mô hình kinh doanh có thể mở rộng thị phần và chiếm lĩnh thị phần may mặc cùng loại. Từ đó đã thuyết phục thành công bộ Di trú Mỹ cấp visa EB-1C. 

Như vậy, SI Group chỉ mất 12 tháng từ lúc tư vấn đến hoàn tất bộ hồ sơ để ông N. nộp  cho Chính phủ. Khách hàng cũng bày tỏ niềm vui khi có thể nhận được thẻ xanh trong thời gian ngắn, vượt mong đợi trước đó.