Tin tức

Top các thành phố ở Canada có giá thuê nhà đắt nhất và rẻ nhất

Quốc gia: Định cư Canada
Chương trình: TIN TỨC CẬP NHẬT
Người đăng: Nguyễn Trúc Anh Cập nhật: 08/12/2023

Theo báo cáo mới nhất của Rentals.ca vào tháng 11/2023, giá thuê nhà tại Canada đã tăng $175 trong 6 tháng qua và trong 6 tháng liên tiếp, giá thuê đạt mức cao mới, trung bình $2,178 vào tháng 10 trên toàn quốc.

Tỷ lệ tăng trưởng của giá thuê hàng năm tại Canada là 9.9% vào tháng 10, đây là mức tăng thứ hai nhanh nhất trong 7 tháng qua.

Giải thích lý do tăng giá thuê nhà tại Canada là vì lạm phát thúc đẩy, đặc biệt là tại các bang Alberta, Quebec và Nova Scotia cùng với sự tăng trưởng dân số mạnh mẽ và nguồn cung thuê mới được định giá cao hơn trung bình thị trường.

Theo khảo sát 35 thành phố lớn nhỏ trên khắp các bang tại Canada, dưới đây là các thành phố có giá thuê nhà đắt nhất và rẻ nhất. Cụ thể:

Thành phố nào có giá thuê đắt nhất?

Theo báo cáo cho thuê bất động sản, 5 thành phố dưới đây có giá thuê đắt nhất:

Thành phố Giá thuê 1 phòng ngủ Giá thuê 2 phòng ngủ
Vancouver, BC

2,872 CAD

3,777 CAD

Burnaby, BC

2,647 CAD

3,341 CAD

Toronto, ON

2,607 CAD

3,424 CAD

Oakville, ON

2,524 CAD

3,337 CAD

Mississauga, ON

2,352 CAD

2,851 CAD

Trong số 25 thị trường cho thuê đắt nhất của Canada, có 14 thành phố ở Ontario và 9 thành phố ở British Columbia.

Vancouver tiếp tục đứng đầu danh sách với giá thuê trung bình cao nhất cho tất cả các hạng mục, tiếp theo là vùng đô thị Toronto và vùng Peel.

Dữ liệu cho thấy giá thuê đã giảm ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada, so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên chỉ giảm dưới 1%, đánh dấu sự giảm giá thuê hàng năm đầu tiên được nhìn thấy tại thành phố kể từ tháng 8/2021.

British Columbia vẫn giữ giá thuê bình quân cao nhất cho căn hộ theo tỉnh lẻ với mức 2,639 CAD vào tháng 10. Tuy nhiên, giá thuê ở BC đã giảm nhẹ từ tháng này sang tháng khác, là mức giảm liên tiếp thứ hai. Điều này cho thấy giá thuê tại BC có thể tiếp tục giảm.

Thực tế, Ontario lại là tỉnh có tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm nhất về giá thuê căn hộ trong tháng 10, với mức tăng 4.6% (so với tăng 6.6% trong tháng 9).

Thành phố nào có giá thuê rẻ nhất?

Theo báo cáo cho thuê bất động sản, 5 thành phố dưới đây có giá thuê rẻ nhất:

Thành phố Giá thuê 1 phòng ngủ Giá thuê 2 phòng ngủ
Saskatoon, SK

1,109 CAD

1,340 CAD

Regina, SK

1,191 CAD

1,405 CAD

Fort McMurray, AB

1,226 CAD

1,478 CAD

Red Deer, AB

1,249 CAD

1,464 CAD

Winnipeg, MB

1,282 CAD

1,692 CAD

Những nơi thuê rẻ nhất tại Canada thường được tìm thấy ở các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn.

Các tỉnh Prairie của Manitoba và Saskatchewan có mức tăng giá thuê hàng tháng lớn nhất theo thứ tự là 5.5% và 4%. Ở Manitoba, giá thuê trung bình cho căn hộ đạt mức 1,510 CAD, tăng 7.6% hàng năm vào tháng 10, so với mức tăng 3.1% hàng năm trong tháng 9. Giá thuê căn hộ Saskatchewan tăng 5.8% hàng năm vào tháng 10 lên mức trung bình 1,409 CAD, tăng tốc so với mức tăng 3.8% hàng năm trong tháng 9.

Làm thế nào để tìm nơi thuê nhà ở Canada?

Tìm được nơi phù hợp để thuê có thể khó khăn. Việc dành thời gian suy nghĩ về địa điểm lý tưởng của bạn, nơi bạn muốn sống và ngân sách của bạn là rất quan trọng.

Canada cung cấp nhiều lựa chọn nhà cho thuê và nhà ở cố định cho người mới đến, bao gồm căn hộ, nhà độc lập một gia đình, nhà song lập hoặc ba lập, nhà thị trấn và các phòng riêng lẻ:

Căn hộ thường được tìm thấy trong các tòa nhà hoặc nhà, là đơn vị nhà ở dành cho một gia đình và thường có 1, 2 hoặc 3 phòng ngủ. Nhà độc lập của một gia đình là các tài sản đứng riêng trên lô đất của họ, trong khi nhà song lập hoặc ba lập là những căn nhà chia thành 2 hoặc 3 đơn vị.

Nhà thị trấn được xây dựng với 3 đơn vị trở lên chia sẻ các bức tường liền kề và có thể xếp chồng lên nhau, tạo ra các tầng trên và dưới tách biệt; và có thể được chia thành các phòng ngủ riêng lẻ, được cho thuê cho cá nhân chia sẻ các không gian chung như nhà bếp và phòng tắm.

Ngoài ra bạn nên xem xét các vị trí cụ thể trong khu vực bạn định chuyển đến, tìm kiếm trên các dịch vụ miễn phí như Google Maps, để có ý tưởng không chỉ về quang cảnh tổng thể, mà còn về nơi ở cụ thể của bạn.

Sau khi đã xác định loại nơi bạn muốn sống và ở đâu, có nhiều nguồn tài nguyên bạn có thể sử dụng để tìm nhà để thuê.

Một trong những cách dễ dàng nhất để tìm nhà ở phù hợp là đi dạo quanh khu phố bạn quan tâm và tìm các biển “Cho Thuê”. Sau đó, bạn có thể hỏi người quản lý xem có bất kỳ căn hộ nào có sẵn ngay bây giờ hoặc sắp tới không. Những nơi khác để tìm căn hộ hoặc nhà ở để thuê bao gồm:

  • Các công ty môi giới cho thuê.
  • Realtor.ca: Một trang web cho phép bạn tìm kiếm các tài sản cho thuê trên khắp Canada. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để hạn chế tìm kiếm theo vị trí, giá cả, loại tài sản, v.v.;
  • Nền tảng danh sách cho thuê trực tuyến: như Zumper và PadMapper cung cấp một cách thuận tiện để tìm kiếm các tài sản cho thuê ở Canada, cho phép người dùng lọc theo vị trí, giá cả, số lượng phòng ngủ và xem vị trí căn hộ trên bản đồ;
  • Bảng thông báo tại các cửa hàng tạp hóa, tiệm giặt, phòng khám sức khỏe, trung tâm cộng đồng, các câu lạc bộ dịch vụ hoặc văn phòng bất động sản; và
  • Cơ quan định cư cư dân địa phương của bạn: Nhiều cơ quan cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhà ở, như giúp đỡ trong việc tìm nơi ở và hiểu quyền lợi và trách nhiệm của bạn như một người thuê nhà.

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.