Tin tức

Nghề đầu bếp ở Canada: Những điều cần biết

Quốc gia: Định cư Canada
Chương trình: Lao động tay nghề
Người đăng: Nguyễn Trúc Anh Cập nhật: 31/01/2024

Nghề đầu bếp ở Canada dần trở nên phổ biến bởi đây là Chương trình lao động tay nghề định cư tại xứ sở lá phong được đánh giá là khá dễ dàng. Cùng tìm hiểu nghề bếp ở Canada sẽ làm những công việc gì, yêu cầu công việc ra sao, mức lương trung bình thế nào và hiện đang cần tuyển dụng bao nhiêu vị trí trong bài viết này: 

Mô tả nghề đầu bếp ở Canada 

Nghề đầu bếp ở Canada chủ yếu chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát quá trình nấu nướng cũng như chuẩn bị bữa ăn và các món ăn đặc sản. Họ làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và thậm chí trên tàu.

Các công việc nghề đầu bếp ở Canada thường làm:

Bếp trưởng

Quản lý, giám sát và thực thi việc chuẩn bị và nấu nướng thực phẩm của nhiều nhà hàng hoặc cơ sở một cách thường xuyên hoặc vào dịp đặc biệt. Bao gồm tư vấn cho khách hàng về các sự kiện đặc biệt, lên thực đơn, đảm bảo chất lượng thực phẩm, ước tính nhu cầu và chi phí thực phẩm, giám sát nhân viên, tổ chức mua và sửa chữa thiết bị cũng như tuyển dụng nhân viên bếp mới. 

Bếp phó

Quản lý, giám sát công việc của các nhân viên đầu bếp. Bao gồm dạy kỹ thuật sử dụng các dụng cụ nấu nướng cho nhân viên, lên thực đơn, đặt hàng thực phẩm và đồ dùng, chuẩn bị và nấu các món ăn thông thường, món đặc sản cũng như hướng dẫn các đầu bếp cách chuẩn bị, trình bày món ăn, tạo ra công thức nấu ăn mới và giám sát nhân viên nhà bếp.

Các vị trí công việc: 

  • Đầu bếp.
  • Đầu bếp của công ty
  • Bếp trưởng điều hành. 
  • Bếp phó điều hành
  • Bếp trưởng
  • Vua đầu bếp
  • Bếp làm bánh. 
  • Phụ bếp. 
  • Bếp phó.
  • Chuyên viên bếp. 

Xem thêm: Các ngành nghề đang cần ở Canada diện Express Entry

Yêu cầu đối với nghề đầu bếp ở Canada 

  • Cần có chứng chỉ hành nghề đầu bếp hoặc bằng cấp, đào tạo và kinh nghiệm tương tự.
  • Các chứng chỉ Đầu bếp làm việc được chứng nhận (CWC) và Đầu bếp được chứng nhận về ẩm thực (CCC), do Viện Ẩm thực Canada (CCI) thuộc Liên đoàn Ẩm thực Canada (CCF) quản lý được cấp cho các đầu bếp đủ trình độ.
  • Chứng thực Red Seal dành cho đầu bếp cũng được cấp cho các đầu bếp có trình độ sau khi hoàn thành thành công kỳ thi Red Seal liên tỉnh.
  • Bếp trưởng điều hành thường cần được đào tạo về quản lý và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến thực phẩm, bao gồm ít nhất 2 năm giám sát và kinh nghiệm làm bếp phó, chuyên viên bếp hoặc nhân viên bếp bình thường.
  • Để trở thành bếp phó, chuyên viên bếp hoặc đầu bếp, thông thường cần nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
  • Đã tốt nghiệp trung học.

Lưu ý các kỹ năng cần có khi chọn nghề đầu bếp ở Canada 

  • Quản lý các nguồn tài chính.
  • Phối hợp.
  • Quản lý thời gian.
  • Giám sát.
  • Quản lý nhân sự.
  • Quản lý nguyên vật liệu
  • Xây dựng chiến lược học tập và giảng dạy.
  • Tư duy phản biện.
  • Kỹ năng thuyết phục.
  • Giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, nếu quý vị sở hữu sự sáng tạo đổi mới, chú ý đến từng chi tiết, có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc được giao, có khả năng chịu áp lực, siêng học hỏi, có tinh thần đồng đội, độc lập, dẫn đầu và tư duy phân tích vấn đề sẽ là lợi thế. 

Về kiến thức, chủ yếu cần nhất sự hiểu biết về nhóm ngành nhà hàng khách sạn, sau đó là toán học, đo lường hiệu suất, quản lý lao động và nhân sự, quản lý kinh doanh, ngôn ngữ, kỹ năng vận hành máy móc, thiết bị và dụng cụ, v.v. 

Mức lương trung bình của nghề đầu bếp ở Canada 

Cộng đồng/Khu vực

Mức lương trung bình tính theo giờ

Canada

20.00

Vùng lãnh thổ Yukon 

24.17

British Columbia

20.41

Alberta

19.00

Saskatchewan

19.56

Manitoba

18.00

Ontario

20.00

Quebec

21.08

New Brunswick

17.48

Nova Scotia

17.35

Prince Edward Island

20.00

Newfoundland và Labrador

20.19

Cơ hội việc làm đối với nghề đầu bếp ở Canada 

Để giúp quý vị dễ dàng nắm bắt việc làm của nghề đầu bếp ở Canada, dưới đây là đánh giá cơ hội việc làm trong ngành này trong vòng 3 năm tới đây.

Địa điểm

Triển vọng việc làm

Vùng lãnh thổ Yukon

Tốt

Saskatchewan

Vừa phải

Quebec

Vừa phải

Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island)

Tốt

Ontario

Tốt

Nunavut

Chưa xác định

Nova Scotia

Tốt

Northwest Territories

Vừa phải

Newfoundland và Labrador

Vừa phải

New Brunswick

Vừa phải

Manitoba

Tốt

British Columbia

Vừa phải

Alberta

Giới hạn

Từ năm 2022 đến năm 2031, sẽ có 33,800 cơ hội việc làm mới cho đầu bếp do nhu cầu mở rộng và thay thế. Tuy nhiên, cũng sẽ có 44,900 người tìm việc mới có thể đảm nhận các vị trí này. Sự dư thừa người tìm việc này sẽ loại bỏ tình trạng thiếu hụt lao động đối với nghề đầu bếp ở Canada như những năm trước và đưa nghề nghiệp trở lại trạng thái cân bằng.

 

Cập nhật tình hình việc làm đối với nghề bếp ở Canada 

Dưới đây số lượng các vị trí công việc có sẵn của nghề bếp ở Canada được cập nhật theo từng khu vực: 

Khu vực

Công việc có sẵn

Alberta

130

British Columbia

316

Canada

1,138

Manitoba

13

New Brunswick

7

Newfoundland và Labrador

7

Nova Scotia

20

Nunavut

1

Ontario

440

Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island)

4

Québec

169

Saskatchewan

17

Yukon

1

Xem thêm tin tuyển dụng tại đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nghề đầu bếp ở Canada. Đây là một trong những ngành nghề được đánh giá là dễ dàng với những ai mong muốn đến Canada định cư và làm việc. Nếu phát sinh bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, quý vị có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi, để được giải đáp thêm.

Các tin tức liên quan
Liên Hệ Tư Vấn
Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.