Tin tức

Đức sắp nới lỏng điều kiện nhập tịch

Quốc gia: Định cư EU
Người đăng: admin-root Cập nhật: 06/11/2023

Theo đó, dự luật cho phép đa quốc tịch và giảm số năm cư trú bắt buộc trước khi nhập tịch từ 8 năm xuống chỉ còn 5 hoặc 3 năm. Các yêu cầu về tiếng Đức khi nhập tịch cũng được nới lỏng đối với lao động nhập cư đến Đức vào những năm 1950 và 1960, phần lớn trong số này là người Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại quốc hội Đức trong mùa hè năm nay. Động thái này được thực hiện trong bối cảnh Đức đang tìm cách mở cửa thị trường lao động cho những người đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu.

 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong một cuộc họp nội các hồi đầu tháng 4

Đức đang cần hàng trăm ngàn lao động cho các lĩnh vực từ ẩm thực, chăm sóc trẻ em đến công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo. Đến cuối năm 2021, nước Đức có khoảng 72,4 triệu công dân và khoảng 10,7 triệu người có quốc tịch nước ngoài sinh sống, trong đó khoảng 5,7 triệu người đã ở Đức ít nhất 10 năm.

Theo Thanhnien – Đông A

Các tin tức liên quan

Liên Hệ Tư Vấn

Điều làm nên khác biệt của SI Group chính là từng giải pháp được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu, điều kiện riêng biệt của từng Quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất dành riêng cho Quý khách, đồng thời cam kết tỷ lệ thành công và thời gian hoàn thành cho từng dịch vụ.
Để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và bảo mật, Quý khách liên hệ trực tiếp Hotline (+84) 979 355 355 hoặc để lại thông tin. Đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm của SI Group luôn sẵn sàng để kết nối và tư vấn miễn phí.