TỔNG QUAN SỰ KIỆN

Recap Hội thảo định cư Úc diện tay nghề visa 494 DAMA

Vào lúc 11h ngày 20/01/2024, kết thúc buổi Hội thảo định cư Úc diện tay nghề visa 494 DAMA, chúng tôi trân trọng gửi lời cám ơn đến sự hiện diện của Ngài Peter Carter – Thị trưởng Thành phố Port Hedland tại bang Tây Úc cùng quý khách đã tham dự đầy đủ. 

Mở đầu Chương trình là lời giới thiệu về SI Group chúng tôi. Với sứ mệnh mang đến giải pháp an cư toàn diện, nên không chỉ dừng lại ở việc tư vấn di trú, chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ cho cuộc sống của quý khách sau an cư. Cam kết thấu đáo toàn diện là tôn chỉ hàng đầu của SI Group chúng tôi. 

Tiếp theo là giới thiệu về đất nước Úc. Đây là nơi đáng sống nhất thế giới vì môi trường sống trong lành, không có xung đột chiến tranh hoặc phân biệt chủng tộc, cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp rộng mở. Hơn nữa, thu nhập trung bình của Úc khoảng 73,000 AUD/năm. Úc hiện có nhu cầu nhân lực làm việc rất lớn, đặc biệt là thành phố Port Hedland.

Thực tế, đây là thành phố mới nằm ở bang Tây Úc, nơi đóng góp 4% GDP cả nước. Việc di chuyển từ Port Hedland đến các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rất thuận lợi nên đây là cảng xuất khẩu lớn nhất nhì nước Úc. Đồng thời có vị trí chiến lược trong việc chuyển đổi nguồn tài nguyên tái tạo, cùng dự án năng lượng Lithium, v.v. Tất cả mang đến nhiều tiềm năng việc làm tại thành phố mới. Trong vòng 10 năm tới, Port Hedland được đầu tư đến 150 tỷ AUD vào các dự án công nghiệp năng lượng tái tạo. Cuộc sống tại đây khá dễ chịu không chỉ về khí hậu và con người. Cuối tuần cả gia đình có thể quây quần bên nhau ở nơi thiên nhiên thoáng đãng. 

Và đây là phần quan trọng nhất của buổi Hội thảo, giới thiệu Chương trình Visa 494 DAMA. 

Visa 494 là visa lao động do doanh nghiệp bảo lãnh, nên để được cấp visa, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện do doanh nghiệp bảo lãnh đưa ra. Quý vị có thể làm việc và sinh sống tại bất cứ vùng nào của Úc, miễn nơi đó có doanh nghiệp bảo lãnh quý vị đến làm việc. 

Tuy nhiên, với visa 494 DAMA lại có một số điểm khác biệt như sau:

 • Cùng là do doanh nghiệp bảo lãnh đến Úc làm việc, nhưng doanh nghiệp phải nằm trong vùng chỉ định. Hiện Úc có 12 vùng chỉ định, các vùng này chủ yếu ở vùng xa xôi, hẻo lánh và thưa dân. Đồng thời, giữa đương đơn và người sử dụng lao động cần có Thỏa thuận Lao động. 
 • Vì các đặc điểm ấy nên đương đơn xin cấp visa 494 DAMA được hưởng các ưu đãi về điều kiện hơn. Chẳng hạn về tuổi tác, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc dễ dàng hơn so với các Chương trình khác.

Sau khi đến Úc làm việc theo visa 494 DAMA khoảng 3 năm, quý vị có thể nộp đơn xin lên visa 191 (visa thường trú) để trở thành thường trú nhân, từng bước tiến tới nhập quốc tịch Úc. 

Từ ngày 01/7/2023, Úc dỡ bỏ điều kiện về thu nhập tối thiểu để cấp visa thường trú. Do đó, đương đơn chỉ cần nộp 3 bản chứng minh thu nhập có đóng thuế đầy đủ của 3 năm làm việc tại Úc để nộp visa 191 (visa thường trú).

Hiện tại, visa 494 DAMA tại Port Hedland đang ưu tiên với 4 mã nghề sau: 

 • Nghề tài xế lái xe tải: Chủ yếu yêu cầu sức khỏe để làm việc nặng. Mức lương của nghề này khoảng 80,000 AUD/năm
 • Nghề đầu bếp: Yêu cầu có 5 năm kinh nghiệm làm nghề này ở bên ngoài nước Úc. Mức lương 75,000 – 80,000 AUD/năm. 
 • Nghề kỹ sư dân dụng: Riêng nghề này, cần có tiếng Anh IELTS 6.0 và tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Mức lương 70,000 – 90,000 AUD/năm. 
 • Nghề kỹ sư cơ khí: Tương tự với nghề kỹ sư dân dụng về yêu cầu và mức lương. 

Các câu hỏi thường gặp về visa 494 DAMA 

 1. Ngành nghề của tôi không có trong nhóm trên nhưng có thể nộp hồ sơ visa 494 DAMA không?
 2. Hồ sơ Úc yêu cầu số năm kinh nghiệm tính từ thời điểm nào?
 3. Công ty bảo lãnh phá sản hoặc bị bóc lột lao động, tôi có quyền chuyển chủ sử dụng lao động không?
 4. Có được chuyển chủ lao động sau 1 thời gian hoặc tự kinh doanh không?
 5. Lương 70,000 AUD/năm mà SI Group đề cập là lương gross hay net? 

Xem thêm: Visa 494: Giải đáp thắc mắc thường gặp

Cuối cùng là tư vấn 1:1 cùng chuyên gia và đánh giá hồ sơ xem phù hợp chưa, cần bổ sung gì. 

Trong trường hợp phát sinh thêm thắc mắc liên quan đến visa 494 DAMA, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ thêm. 

Đăng ký

Đăng ký tham dự

Do tính chất thông tin chia sẻ, sự kiện chỉ dành cho khách mời. Quý vị vui lòng liên hệ HOTLINE (+84)979 355 355 hoặc để lại thông tin đăng ký, SI Group sẽ nhanh chóng liên hệ để xác nhận thông tin và đặt chỗ.