KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

SI Group trân trọng thông báo: Ngày 19/12/2023, ông H.Q.V đã nhận được quyết định công nhận quốc tịch Hungary, đánh dấu cột mốc trở thành công dân Liên minh châu Âu.

Nhập tịch Hungary là quá trình được thực hiện dựa trên Mục 4 của Điều luật Nhập tịch (Điều luật LV năm 1993), theo đó Tổng thống có quyền cấp quốc tịch cho một công dân nước thứ ba với một số điều kiện nhất định. 

SI Group vô cùng tự hào vì đã nhận được sự tin tưởng của Quý khách hàng H.Q.V, trở thành đơn vị tư vấn pháp lý cho ông xuyên suốt hành trình nộp hồ sơ đăng ký nhập tịch. 

Kể từ thời điểm được sự uỷ quyền, luật sư và chuyên viên SI Group đã ráo riết hỗ trợ ông H.Q.V chuẩn bị hồ sơ và tài liệu đồng thời tư vấn đầy đủ các vấn đề di trú, thuế và luật dân sự liên quan để trình bày với Chính phủ Hungary. 

Chỉ trong 47 ngày kể từ khi nộp đơn, chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức từ Bộ Nội Vụ, cho biết Tổng thống đã chấp thuận cấp chứng nhận Quốc tịch cho ông H.Q.V và cả gia đình. 

Ảnh quyết định công nhận quốc tịch Hungary

Ảnh quyết định công nhận quốc tịch Hungary

 

Bước kế tiếp, đương đơn và gia đình sẽ tham gia buổi lễ tuyên thệ trực tiếp tại Budapest và làm thủ tục để được cấp Hộ chiếu Hungary, thẻ căn cước, v.v.

SI Group xin gửi lời chúc mừng đến ông H. và cả gia đình vì đã vượt qua mọi rào cản của thủ tục pháp lý, sở hữu song quốc tịch Việt Nam – Hungary. Đây cũng là một niềm khích lệ và tự hào của đội ngũ chúng tôi.

Việc thành công trở thành công dân và sở hữu hộ chiếu Hungary mang đến cơ hội cho người nước ngoài nhiều số quyền và lợi ích, chẳng hạn như quyền sống, làm việc, học tập, và hưởng các phúc lợi xã hội tại Hungary đồng thời quyền bầu cử, quyền ứng cử vào các chức vụ công tại Hungary.

Bên cạnh đó, Hungary là quốc gia thuộc khối Schengen, Eurozone, Liên minh châu Âu (EU), NATO, OECD, WTO. Nắm giữ hộ chiếu Hungary đồng nghĩa với việc sở hữu tấm thẻ quyền lực để tự do đi lại, sinh sống, làm việc, đầu tư kinh doanh ở các quốc gia thuộc khối. 

Thông thường để được nhập tịch Hungary, đương đơn phải đáp ứng những yêu cầu  tối thiểu như sống tại nước này liên tục ít nhất 8 năm, vượt qua kỳ thi ngôn ngữ, không vi phạm pháp luật, có thu nhập và cuộc sống ổn định, có vợ hoặc chồng người Hungary, v.v

Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì Tổng thống có quyền cấp quốc tịch cho một công dân nước thứ ba mà không cần tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào khác (bao gồm cả việc phải biết tiếng Hungary và cư trú trên lãnh thổ Hungary trong tám năm).

Để được tư vấn về hồ sơ thủ tục và lộ trình sở hữu quốc tịch Hungary, mời quý vị tham khảo chương trình định cư Hungary hoặc liên hệ SI Group tư vấn trực tiếp:

  • Trụ sở chính: Tầng 44, Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1
  • Văn phòng HN: Tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: (+84) 979 355 355
  • Email: info@si.im