KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Vốn sở hữu khối tài sản lớn, tưởng chừng không có bất cứ rào cản nào trong hồ sơ đầu tư Montenegro, ông T. lại đối mặt với khó khăn khi chứng minh nguồn tiền. 

Vì sao sở hữu khối tài sản khủng, nhà đầu tư lại chọn chương trình Montenegro?

Montenegro là quốc gia xinh đẹp nằm ở khu vực Nam Âu, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng với di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. So với các nước EU khác, Montenegro có tiềm năng phát triển kinh tế lớn bởi tập trung vào việc mở rộng tự do kinh doanh cùng với thị trường tiền tệ ổn định. Chính phủ quốc gia này đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro. Khi sở hữu quốc tịch Montenegro, quý vị được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt:

  • Được hưởng mức thuế suất thấp nhất trong khu vực EU (9% – 15%). 
  • Trở thành công dân EU với tiềm năng đầu tư và phát triển kinh tế lớn. 
  • Quyền tự do sinh sống và làm việc tại Montenegro không giới hạn. Đồng thời, tự do đi lại 75 quốc gia mà không cần xin visa. 
  • Quyền hợp tác với các thành viên thuộc cộng đồng Carribean. 
  • Mua bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh không giới hạn. 
  • Đặc biệt, trở thành công dân Montenegro, quý vị có thể dễ dàng xin visa E-2 Mỹ. Đây là loại visa không định cư, cho phép nhà đầu tư nước ngoài có thể đưa cả gia đình sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc bằng việc đầu tư vào doanh nghiệp. 

Giải thích thêm sở dĩ việc xin cấp visa E-2 Mỹ một cách dễ dàng khi sở hữu quốc tịch Montenegro là vì hai quốc gia đã ký Hiệp định Thương mại Hàng Hải, điều này cho phép công dân giữa hai quốc gia tự do đi lại, kinh doanh dễ dàng hơn nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển. Đây là ‘’lối tắt’’ để cả gia đình nhà đầu tư sang Mỹ trong bối cảnh xét duyệt hồ sơ visa Mỹ gặp nhiều khó khăn bởi hạn ngạch nhập cư hạn chế cũng như các điều kiện nhập cư đối với nhà đầu tư thắt chặt hơn trước. 

Hiểu được lợi ích đặc biệt này nên nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư vào Montenegro. 

Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Theo đó, để sở hữu quốc tịch Montenegro, quý nhà đầu tư cần chuẩn bị các khoản chi phí:

  • €15,000 đối với đương đơn chính và €10,000 đối với mỗi thành viên đi cùng nhưng chỉ được thêm tối đa 4 thành viên. Trường hợp thêm thành viên thứ 5, cần phải nộp €50,000/người. 
  • €100,000 phí Chính phủ.
  • Đầu tư tối thiểu €250,000 vào các dự án phát triển được duyệt bởi Chính phủ hoặc bất động sản (vùng phía Bắc và Trung tâm trừ khu vực Podgorica) hoặc €450,000 vào vùng trung tâm Podgorica và các vùng ven biển. 

Những tưởng chỉ cần đáp ứng yêu cầu về tài chính là có thể đầu tư sang các nước EU một cách dễ dàng, nhưng thực tế Montenegro yêu cầu khắt khe hơn, đương đơn cần chứng minh nguồn tiền trong sạch, không vướng pháp lý. 

Vốn sở hữu khối tài sản lớn, khách hàng T.Th.T. hiện là doanh nhân chuỗi nhà hàng, khách sạn, bất động sản ở Bắc Giang tự tin có thể đáp ứng yêu cầu về tài chính để cùng gia đình sở hữu quốc tịch Montenegro và thụ hưởng các quyền lợi đặc biệt. 

Tuy nhiên, thực tế việc chứng minh nguồn tiền trong sạch, hợp pháp của anh T.Th.T. gặp nhiều khó khăn và mất thời gian bởi tài sản đến từ nhiều nguồn. Hơn nữa, việc nộp hồ sơ đầu tư sở hữu quốc tịch Montenegro được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, việc đi lại gặp nhiều trở ngại, đồng thời chỉ còn 1 tháng nữa Chính phủ Montenegro chính thức đóng Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch. 

Thành công nộp hồ sơ và nhận được thư chấp thuận quốc tịch của Chính phủ Montenegro

Vì các trở ngại ấy nên anh T. tìm đến nhiều đơn vị dịch vụ để nhờ hỗ trợ, song tất cả đều từ chối bởi không thể thực hiện được trong bối cảnh ấy. Khác với các đơn vị, SI Group chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận trường hợp của anh T. và ngay sau đó chúng tôi đã chạy nước rút phối hợp cùng với khách hàng T.Th.T. chuẩn bị đầy đủ bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản đầu tư và nộp vừa kịp lúc trước khi Chính phủ Montenegro đóng Chương trình. 

Thư chấp thuận quốc tịch Montenegro

Cuối cùng sau hơn 2 năm chờ đợi, vào ngày 07/11/2023 vừa qua, khách hàng T. đã nhận được Thư chấp thuận đầu tư sở hữu quốc tịch Montenegro. Thư chấp thuận này là xác nhận về nguồn gốc tài sản, cho phép nhà đầu tư giải ngân nguồn vốn đầu tư vào dự án giữa hai bên đã thỏa thuận trước đó, từng bước sở hữu quốc tịch Montenegro và sau cùng là dễ dàng nộp hồ sơ xin visa sang Mỹ. 

Sau tất cả những cố gắng nỗ lực, niềm vui của khách hàng cũng là niềm tự hào của SI Group. Đối với chúng tôi, mọi thứ đều có thể thực hiện được, chỉ trừ khi chúng ta bỏ cuộc.