KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

https://eu3amy8g4r5.exactdn.com/wp-content/uploads/2023/10/medium_shot_family_members_holding_each_other_5530815d38.jpg?strip=all&lossy=1&ssl=1

Thông tin về khách hàng và vấn đề phải đối mặt

Ông P.T.H.V là chủ một doanh nghiệp logistics liên quan đến tàu biển tại Việt Nam. Mục đích ban đầu của ông P.T.H.V là được sang Úc định cư theo diện visa 188A để đoàn tụ gia đình.

Tìm hiểu sâu về yêu cầu của Chương trình visa 188A – Doanh nhân đổi mới và tưởng chừng đã đáp ứng toàn bộ điều kiện yêu cầu với khả năng “đậu” hồ sơ lên đến 90%, tuy nhiên khi tìm đến các đơn vị tư vấn thì hồ sơ được xếp vào danh sách không đáp ứng đủ điều kiện bắt buộc của 188A.

Cụ thể, chương trình 188A yêu cầu chủ Doanh nghiệp phải nắm giữ ít nhất 30% cổ phần Doanh nghiệp. Trong khi đó, trên mặt giấy tờ pháp lý thì ông P.T.H.V chỉ nắm 28%.

Điều kiện bắt buộc của chương trình 188A – Định cư Úc theo diện kinh doanh đổi mới: Yêu cầu mức đầu tư tối thiểu từ 200,000 AUD và tổng giá trị tài sản ròng tại Việt Nam là 1.25 triệu AUD, tương đương gần 20 tỷ đồng. Đây là chương trình định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh có yêu cầu mức chi phí thấp nhất. Hình thức đầu tư là thành lập doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Tuy nhiên, đối với chương trình đầu tư này, bạn phải chứng minh việc kinh doanh của mình thành công bằng doanh thu hằng năm cũng như tài sản sở hữu. 

Giải pháp của SI Group 

Đồng loạt nhận được câu từ chối từ các đơn vị tư vấn, ông P.T.H.V từ bỏ nguyện vọng định cư Úc. Thời điểm tìm đến SI Group, ông P.T.H.V đã chuyển sang chương trình cư trú lâu dài tại New Zealand.

Mặc dù có thể hỗ trợ ông tìm hiểu sâu về lộ trình định cư New Zealand, tuy nhiên khi cân nhắc nhiều các yếu tố liên quan khách hàng (lợi ích, nguyện vọng, điều kiện,…) đội ngũ chuyên viên và luật sư tư vấn nhà SI Group vẫn quyết định giúp ông tìm kiếm giải pháp khả thi cho visa 188A.

Hiểu rõ rào cản lớn nhất khiến hồ sơ của ông P.T.H.V chính là phần vốn cổ phần Doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi đã tập trung tìm ra cách thức để giúp khách hàng chứng minh phần sở hữu cổ phần này.

Hành trình xử lý hồ sơ của khách hàng và chứng minh vốn cổ phần sở hữu 

Đối với trường hợp ông P.T.H.V, tỷ lệ sở hữu cổ phần Doanh nghiệp của ông trên thực tế lên đến 35%. Song, do sai sót về mặt giấy tờ pháp lý, văn bản chỉ ghi nhận ông P.T.H.V sở hữu 28% vốn cổ phần Doanh nghiệp.

Nhờ hiểu rõ nguyên nhân, SI Group đã nhanh chóng đưa ra giải pháp cho ông P.T.H.V theo trình tự như sau: 

Bước 1: Hoàn tất hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của Chương trình visa 188A. Đồng thời chuẩn bị mọi văn bản và tài liệu chứng minh phần sở hữu 35% cổ phần của khách hàng. Bao gồm: 

  • Sao kê ngân hàng trong nhiều năm, chứng minh lợi nhuận được chia cổ tức hàng năm cho chủ sở hữu.
  • Văn bản chứa chữ ký xác nhận từ các lãnh đạo doanh nghiệp (những người sở hữu cổ phần trong công ty).
  • Các giấy tờ khác đính kèm khác.

Bước 2: Soạn văn bản giải trình với Bộ Di trú để giải trình. Trong đó, chuyên viên nhà SI Group hỗ trợ ông P.T.H.V ghi chú rõ ràng về thông tin, dữ liệu doanh nghiệp xuyên suốt 10 năm kể từ ngày thành lập doanh nghiệp. 

Kết quả

SI Group đã giúp ông P.T.H.V chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, văn bản có giá trị để khẳng định quyền sở hữu cổ phần thực tế. 

Nhờ vào những hồ sơ và chứng cứ được trình bày đủ thuyết phục, các chuyên viên xét duyệt hồ sơ tại Bộ Di trú Úc đã chấp thuận đơn của khách hàng. Đáng chú ý, không có bất kỳ câu hỏi bổ sung hoặc yêu cầu làm rõ nào được đặt ra trong quá trình xem xét.

Mặc dù gặp trở ngại nhưng thông qua tính thấu đáo, sự am hiểu và và khả năng xử lý linh hoạt, SI Group đã làm tốt công việc tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng P.T.H.V xử lý các vấn đề liên quan thủ tục pháp lý. Kết quả hiện tại, Quý khách hàng P.T.H.V đã nhận được thị thực định cư diện 188A và đang trong tiến trình chuẩn bị Hồ sơ 888 nhập Quốc tịch Úc.