KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Chúc mừng doanh nhân L.Đ.Q và cả gia đình chính thức trở thành Thường trú nhân Úc. Trong bối cảnh Úc siết chặt các vấn đề nhập cư, việc được cấp thị thực 888A sau 6 tháng dường như là kỳ tích đối với cả khách hàng và SI Group. 

HÀNH TRÌNH CHUYỂN TIẾP TỪ VISA 188A SANG 888A 

Đồng hành cùng khách hàng L.Đ.Q. từ những ngày đầu sau khi nhận visa 188A, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ anh Q. trong hành trình vận hành kinh doanh để chuẩn bị hồ sơ xin lên thường trú nhân. 

Sau khi khảo sát và tìm hiểu môi trường kinh doanh tại bang Nam Úc, ngày 01/7/2021, anh Q. chính thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu tại bang này với mức vốn đầu tư ban đầu là 250,000 AUD. Mặt hàng kinh doanh chính là các sản phẩm có sẵn tại Nam Úc. 

Sở dĩ SI Group tư vấn và đồng hành trong việc chọn bang Nam Úc để gắn bó trong hành trình phát triển kinh doanh và định cư là do:

 • Thứ nhất, đây là bang thưa dân và có nền kinh tế đang phát triển,
 • Thứ hai, với mong muốn thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy nền kinh tế bang phát triển hơn, nên chính quyền bang sẽ xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư dễ dàng hơn. 

Sau hai năm tiến hành kinh doanh tại bang Nam Úc, tại thời điểm nghiệm thu để chuẩn bị hồ sơ xin lên thường trú nhân (visa 888A), tổng doanh thu công ty xuất nhập khẩu của anh Q. đạt 437,255 AUD/năm. 

THÀNH CÔNG NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬN VISA TRONG 6 THÁNG

Ngày 09/10/2023, anh Q. nhận được bảo lãnh của bang Nam Úc. Tại thời điểm này, nghiệm thu các điều kiện anh Q. và gia đình đáp ứng được như sau: 

 • Doanh thu năm của doanh nghiệp đạt 481,081 AUD/năm.
 • Tổng giá trị tài sản ròng của anh Q. tại Úc là 2,167,000 AUD (gồm bất động sản 700,000 AUD, tiền mặt 1,215,000 AUD, xe cộ 252,990 AUD).
 • Thời gian cư trú của cả gia đình anh Q. là hơn 600 ngày (tính từ ngày 14/01/2021 đến 30/6/2023, thời điểm nộp hồ sơ xin lên thường trú nhân).

Xét thấy các điều kiện cấp thị thực thường trú 888A đã được đáp ứng, Bộ Nội vụ Úc chính thức cấp visa 888A (visa thường trú) cho cả gia đình anh Q vào ngày 18/4/2024.

Ảnh: Các visa 888 được cấp cho cả gia đình anh L.Đ.Q. (bao gồm vợ, chồng và hai con) 

Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ trung bình phải từ 21-35 tháng. Tuy nhiên, hồ sơ của gia đình anh Q đã được chấp thuận chỉ sau 6 tháng và tổng thời gian kể từ lúc thành lập doanh nghiệp tại Úc đến khi nhận được thị thực thường trú là chưa đầy 3 năm.

SI Group tự hào đón nhận tin vui này cùng với doanh nhân L.Đ.Q và gia đình. 

Điều kiện cấp visa 888A theo quy định của Bộ Nội vụ Úc:

 • Doanh thu năm đạt 300,000 AUD trong vòng 12 tháng trước khi nộp hồ sơ.
 • Sở hữu cổ phần doanh nghiệp: 51% nếu doanh thu dưới 400,000 AUD/năm; 30% nếu doanh thu từ 400,000 AUD/năm; hoặc 10% của một doanh nghiệp được niêm yết.
 • Được cấp Số Doanh nghiệp Úc cho mỗi doanh nghiệp đang sở hữu.
 • Nộp báo cáo hoạt động kinh doanh 2 năm ngay trước khi nộp đơn.
 • Trong vòng 12 tháng trước khi nộp hồ sơ, đáp ứng tối thiểu 2 trong số các điều kiện sau: tài sản ròng của doanh nghiệp đạt 200,000 AUD; tài sản ròng cá nhân và doanh nghiệp đạt 600,000 AUD; hoặc tuyển dụng tối thiểu 2 nhân viên làm toàn thời gian (không phải là thành viên trong gia đình).
 • Cư trú tối thiểu 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp hồ sơ.

LÝ DO THUYẾT PHỤC CHÍNH PHỦ ÚC CẤP VISA TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC

Như đề cập ngay từ đầu, sở dĩ chúng tôi tư vấn khách hàng lựa chọn bang Nam Úc để nộp hồ sơ vì đây là bang thưa dân, có nền kinh tế phát triển. Do đó, chính quyền bang mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến với khu vực này bằng việc ưu tiên xét duyệt hồ sơ của các nhà đầu tư định cư tiềm năng. 

Đồng thời, anh Q. đã tận dụng những cơ hội để thể hiện cam kết gắn bó với bang Nam Úc bằng việc mua nhà định cư tại bang cũng như tham gia thành viên vào các hiệp hội doanh nhân ở bang Nam Úc. 

So với nhiều trường hợp khác, mặc dù tổng doanh thu của công ty anh Q. và tổng giá trị tài sản ròng không cao, nhưng đó cũng là điều dễ hiểu bởi việc kinh doanh ở bang Nam Úc thực sự không dễ dàng, việc tìm nguồn hàng để xuất khẩu rất khó khăn, chi phí logistic và vận hành doanh nghiệp cao.

Vì những lý do trên, xét thấy những cố gắng nỗ lực và cam kết gắn bó lâu dài với bang Nam Úc, Bộ Nội vụ Úc nhanh chóng cấp visa 888A cho cả gia đình anh Q. với thời gian thần tốc, vượt trên cả mong đợi với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội phát triển kinh tế của tỉnh bang từ các nhà đầu tư tiềm năng.

Một lần nữa, SI Group xin chúc mừng quý khách L.Đ.Q. Cảm xúc của chúng tôi lúc này là biết ơn, trân trọng vì quý khách L.Đ.Q. đã tin tưởng lựa chọn SI Group để cùng đồng hành thực hiện giấc mơ di trú Úc.