KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

SI Group xin trân trọng thông báo và chúc mừng gia đình ông M.V.H về việc: Chính Phủ Hungary cấp quyết định công nhận quốc tịch Hungary vào ngày 07/05/2024.  

Nhập tịch Hungary là quá trình được thực hiện dựa trên Mục 4 của Điều luật Nhập tịch (Điều luật LV năm 1993), theo đó Tổng thống có quyền cấp quốc tịch cho một công dân nước thứ ba với một số điều kiện nhất định. 

SI Group vô cùng tự hào vì đã nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng, trở thành đơn vị tư vấn pháp lý cho ông xuyên suốt hành trình nộp hồ sơ đăng ký nhập tịch. 

Đội ngũ luật sư và chuyên viên SI Group hỗ trợ ông H. chuẩn bị hồ sơ và tài liệu đồng thời tư vấn đầy đủ các vấn đề di trú, thuế và luật dân sự liên quan để trình bày với Chính phủ Hungary. Kết quả, chúng tôi chỉ mất tổng cộng 106 ngày để hoàn tất quy trình nhập tịch Hungary. 

  • Quy trình lấy sinh trắc học và nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch được thực hiện vào 22/01/2024. 
  • Bộ Nội Vụ đã phê duyệt và đệ trình lên Tổng thống vào ngày 12/04/2024. 
  • Ngày 07/05/2023, Chính phủ Hungary chính thức gửi quyết định công nhận Quốc tịch cho ông H. và cả gia đình.

Ảnh quyết định công nhận quốc tịch Hungary cho gia đình 6 thành viên của khách hàng M.V.H.  

Bước kế tiếp trong hành trình SI Group sẽ đồng hành cùng cả gia đình ông M.V.H sang Budapest để tham dự nghi thức tuyên thệ, hát quốc ca và hoàn tất thủ tục để được cấp Hộ chiếu Hungary, thẻ căn cước, v.v.

Một lần nữa, SI Group xin gửi lời chúc mừng đến ông H. và cả gia đình vì đã vượt qua mọi rào cản của thủ tục pháp lý, sở hữu song tịch Việt Nam – Hungary. Đây cũng là một niềm khích lệ và tự hào của đội ngũ SI Group. 

Nhập quốc tịch và trở thành công dân Hungary đồng nghĩa với việc đương đơn và gia đình sẽ được hưởng toàn bộ đặc quyền cư trú, làm việc, học tập và phúc lợi xã hội, … bao gồm cả quyền bầu cử, quyền ứng cử vào các chức vụ công tại Hungary.

Bên cạnh đó, Hungary là quốc gia thuộc khối Schengen, Eurozone, Liên minh châu Âu (EU). Nắm giữ hộ chiếu Hungary đồng nghĩa với việc sở hữu tấm thẻ quyền lực để tự do đi lại, sinh sống, làm việc, đầu tư kinh doanh ở các quốc gia thuộc khối. 

Thông thường để được nhập tịch Hungary, đương đơn phải đáp ứng những yêu cầu  tối thiểu như sống tại nước này liên tục ít nhất 8 năm, vượt qua kỳ thi ngôn ngữ, không vi phạm pháp luật, có thu nhập và cuộc sống ổn định, có vợ hoặc chồng người Hungary, v.v

Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì Tổng thống có quyền cấp quốc tịch cho một công dân nước thứ ba mà không cần tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào khác (bao gồm cả việc phải biết tiếng Hungary và cư trú trên lãnh thổ Hungary trong tám năm).

Để được tư vấn về hồ sơ thủ tục và lộ trình sở hữu quốc tịch Hungary, mời quý vị tham khảo chương trình định cư Hungary hoặc liên hệ SI Group tư vấn trực tiếp:

  • Trụ sở chính: Tầng 44, Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1
  • Văn phòng HN: Tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: (+84) 979 355 355
  • Email: info@si.im