KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

https://eu3amy8g4r5.exactdn.com/wp-content/uploads/2023/10/3_gia_dinh_viet_lay_quoc_tich_Montenegro_thanh_cong_4a6203ee3a.jpg?strip=all&lossy=1&ssl=1

Chương trình lấy quốc tịch Montenegro “khó” hay “dễ”?

Khi sở hữu quốc tịch Montenegro, bạn được hưởng các quyền lợi sau:

  • Đưa cả gia đình sang đất nước này sinh sống, học tập và làm việc. 
  • Được chăm sóc y tế miễn phí. 
  • Con cái được học miễn phí đến bậc Đại học. 
  • Đóng thuế thu nhập cá nhân thuộc nhóm thấp nhất Thế giới (từ 9% – 15%).
  • Đến năm 2025, sau khi quốc gia này gia nhập thành công Liên minh Châu Âu (EU), việc sở hữu quốc tịch Montenegro giúp bạn và gia đình được hưởng nhiều quyền lợi như công dân Châu Âu. 

Đặc biệt nhất, sau khi cư trú tối thiểu 3 năm tại Montenegro, bạn có thể làm hồ sơ xin cấp visa E-2 sang Mỹ. Trong bối cảnh Mỹ siết chặt việc cấp visa đối với người nhập cư, điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư tranh nhau nộp hồ sơ tham gia chương trình này. 

Yêu cầu đối với hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro dễ hơn khá nhiều so với các chương trình định cư Mỹ, Úc hay châu Âu khác. Tuy nhiên, quá trình lấy quốc tịch Montenegro cũng gặp một số khó khăn:

  • Thứ nhất là Chương trình chỉ kéo dài 2 năm (từ 2019 đến hết 2021) sau đó gia hạn thêm một năm đến hết 31/12/2022 nhưng ràng buộc thêm một số điều kiện. 
  • Thứ hai, không có lãnh sự quán Montenegro tại Việt Nam. Dù hồ sơ không quá khó khăn nhưng thủ tục thực hiện tương đối phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức.

Vì vậy, nhiều đơn vị từ chối tư vấn hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro hoặc từng trả lại hồ sơ tham gia chương trình này vì quy trình quá phức tạp, tốn nhiều thời gian.

Vấn đề của khách hàng 

Tìm hiểu về Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro và đơn vị có thể giải quyết, anh P. – lãnh đạo cấp cao của một Tập đoàn Bất động sản có tiếng tại Việt Nam tìm đến SI Group. 

Xét về điều kiện, anh P. đáp ứng đầy đủ các điều kiện về trình độ học vấn và nguồn tài chính rõ ràng, nhưng vấn đề của anh ở đây là thời gian giải quyết thủ tục quá gấp rút. 

Tại thời điểm anh P. tìm đến SI Group, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra nên việc đi lại và liên hệ cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gặp khó khăn hơn trước. Trong khi đó, chỉ còn 3 tuần là hết hạn tham gia chương trình. Điều này là thách thức lớn đối với SI Group. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và mong muốn của khách hàng, SI Group đã đồng ý hỗ trợ anh P. tìm giải pháp.

SI Group đã giải quyết thế nào?

Trong vòng 3 tuần trước khi Chính phủ Montenegro chấm dứt nhận hồ sơ, SI Group đã đưa ra một gói giải pháp trọn gói cho Khách hàng. Tất cả các thủ tục ủy thác cho Luật sư Montenegro mở tài khoản ngân hàng, thực hiện các khoản đầu tư theo quy định của Chương trình đều được thực hiện tại Việt Nam. Song song, SI Group cũng nỗ lực liên hệ với các cơ quan ngoại giao Việt Nam trong và ngoài nước để đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian cho hồ sơ. Cụ thể, các giấy tờ được hợp pháp hóa lãnh sự tại một nước trung gian thứ 3 trước khi được bàn giao cho Luật sư và nộp cho Chính phủ Montenegro.

Kết quả nhận được 

Sau khi làm việc với Luật sư cùng mạng lưới lãnh sự quán các nước, cách 5 ngày trước khi Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro chấm dứt/hoặc ngừng nhận hồ sơ, SI Group đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Chính phủ Montenegro cũng gửi thông báo về việc nộp hồ sơ thành công. 

Cuối cùng, Khách hàng nhận được Thư chấp thuận Quốc tịch cho Chương trình đầu tư định cư Montenegro vào đúng ngày 18/09/2023.

Hình ảnh thư chấp thuận. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro minh bạch và rõ ràng thông tin. Sau khi nhận Thư chấp thuận, khách hàng mới được phép giải ngân vốn đầu tư 250,000 EUR vào dự án bất động sản và 100,000 EUR quyên góp vào Chính phủ.  

Tự hào của SI Group

Không riêng gì trường hợp của anh P., trước đó SI Group cũng nhận được tin vui đến từ hai trường hợp khách hàng thành công khác. Trong đó, có một trường hợp khách hàng là chủ của một thương hiệu sản xuất và chuỗi cửa hàng bán lẻ quán áo thời trang tại Việt Nam. Đối với trường hợp ấy, khách hàng gặp khó khăn về việc giải trình nguồn tài sản nhưng kết quả các chuyên viên SI Group vẫn xử lý thành công và quả ngọt là Thư chấp thuận Quốc tịch Montenegro nhận được vào tháng 7/2023.