KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Những tưởng cánh cửa đầu tư định cư Úc theo diện visa 132A của ông L. đã khép lại khi không có đủ bằng chứng chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp theo yêu cầu, kể cả khi cố gắng tìm bằng chứng cũng không đáp ứng kịp vì chương trình này sắp ngừng nhận hồ sơ mới. Tuy nhiên, bằng nỗ lực vượt qua chướng ngại cùng với sự hợp tác giữa hai bên, cuối cùng khách hàng N.H.H.L được cấp visa 132A thành công. Niềm vui của khách hàng cũng là niềm tự hào của SI Group chúng tôi. 

Visa 132A là visa định cư Úc dành cho các doanh nhân tài năng. Sau khi được cấp visa 132A, quý nhà đầu tư được phép cư trú dài hạn tại Úc, đồng thời bảo lãnh cả gia đình sang Úc định cư và hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe Medicare, từng bước trở thành công dân Úc – thụ hưởng đầy đủ các quyền lợi.

Để được cấp visa 132A, quý nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Dưới 55 tuổi. Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc nơi quý nhà đầu tư nộp đơn có thể bỏ qua yêu cầu này nếu họ đánh giá được rằng hoạt động đầu tư kinh doanh của quý nhà đầu tư mang lại lợi ích đặc biệt cho họ.
  • Khả năng ngoại ngữ đạt tối thiểu IELTS 4.5 hoặc PTE 30 ở cả 4 kỹ năng. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, quý nhà đầu tư phải trả thêm phí. 
  • Tài sản ròng đạt tối thiểu 400,000 AUD từ hoạt động kinh doanh hiệu quả ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nhận thư mời nộp đơn. 
  • Ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nhận thư mời nộp đơn, doanh thu hằng năm của doanh nghiệp đạt tối thiểu 3 triệu AUD. Quý nhà đầu tư cần sở hữu tối thiểu 30% cổ phần của doanh nghiệp này. 
  • Tổng tài sản ròng, bao gồm của cá nhân và doanh nghiệp đạt tối thiểu 1.5 triệu AUD. Khoản tài sản này cần được dịch chuyển đầu tư sang Úc trong vòng 2 năm sau khi được cấp visa.

Khó khăn trong việc chứng minh sở hữu cổ phần

Khách hàng N.H.H.L là chủ doanh nghiệp sản xuất và phân phối sữa. Sau khi tham khảo các chương trình đầu tư định cư cùng các quyền lợi được hưởng, ông L. đánh giá khả năng phù hợp để đăng ký đầu tư định cư Úc theo diện visa 132A. 

Tuy nhiên, ông L. gặp vấn đề lớn là thực tế ông đang sở hữu 30% cổ phần của doanh nghiệp sản xuất và phân phối sữa, nhưng không có bằng chứng chứng minh về việc sở hữu này. Ông giải thích thêm vì đặc thù hoạt động kinh doanh của gia đình nên không trực tiếp đứng tên chủ sở hữu cổ phần mà ủy thác lại cho người thân. Việc ủy thác không được ghi chép đầy đủ, tất cả chỉ là thỏa thuận miệng. Đây là trở ngại lớn nhất đối với ông L. trong tiến trình xin cấp visa 132A. 

Từng tìm đến nhiều đơn vị dịch vụ để nhờ hỗ trợ giải pháp, nhưng họ đều từ chối với lý do phải chờ đến 2 năm để hoàn tất thủ tục trong khi visa 132A có thể sẽ đóng trong năm tài chính kế tiếp. 

SI Group đồng hành cùng quá trình xử lý thủ tục pháp lý

Dù rất khó để cam kết thành công và rút ngắn thời gian trong trường hợp này, SI Group vẫn tiếp nhận giải quyết và tìm hướng xử lý. Thay vì rập khuôn như cách các đơn vị khác thực hiện, chúng tôi đã ‘’cá thể hóa’’ cách xử lý với trường hợp của ông L. như sau: 

  • Trước tiên, tư vấn ông L. thực hiện việc khởi kiện dân sự để xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp. Dẫu biết bước này cực kỳ khó bởi chứng cứ yếu, không đủ chứng minh nhưng bằng chuyên môn, nghiệp vụ, chúng tôi đồng hành cùng ông L. để tìm ra giải pháp cho khách hàng. Đây cũng là bước mở đầu tiến trình xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp của khách hàng. 
  • Sau khi thụ lý đơn khởi kiện của ông L., theo trình tự, Tòa án tiến hành bước hòa giải và xác thực thông tin giữa các bên liên quan nhằm xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của ông L. 
  • Kết thúc phiên hòa giải, ông L. đã có bằng chứng chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp một cách hợp pháp. Đây là bằng chứng quan trọng và vững chắc để chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa 132A. 

Thành công nhận visa 132A 

Trong thời gian chờ đợi các thủ tục khởi kiện tại Tòa án để có bằng chứng chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp, chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ còn lại. Đến khi ông L. được Tòa án công nhận về quyền sở hữu doanh nghiệp, chúng tôi nhanh chóng bổ sung vào hồ sơ nộp xin cấp visa 132A vừa kịp thời điểm visa 132A sắp ngừng nhận hồ sơ mới. 

Nhờ sự hợp tác giữa SI Group và khách hàng cùng với nỗ lực vượt qua các thử thách, quả ngọt mà chúng tôi và khách hàng L. nhận được là kết quả vượt ngoài mong đợi. Khách hàng được nhận visa 132A trong vòng chưa đến 2 năm, nhanh hơn dự kiến trước đó. Điều này mở ra cơ hội mới đầy hứa hẹn cho khách hàng và cả gia đình bắt đầu cuộc sống mới tại Úc.