KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Cùng ngày 13/3/2024, Chính phủ Montenegro đã trực tiếp gửi quyết định về việc cấp quốc tịch cho cả hai gia đình khách hàng S.T.N và khách hàng N.T.P. 

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 12/2022, cách 5 ngày trước khi Chính phủ Montenegro chấm dứt nhận hồ sơ, SI Group đã kịp thời hỗ trợ khách hàng hoàn tất hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Montenegro. Kết quả, cả hai gia đình khách hàng của SI Group đã chính thức được Chính phủ chứng nhận việc nhập quốc tịch Montenegro vào ngày 13/3/2024. 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro minh bạch và rõ ràng thông tin. Hình ảnh Thư công bố của Chính Phủ về những cá nhân và gia đình có thể nhập tịch Montenegro. 

Hành trình nộp hồ sơ & nhận kết quả từ phía Chính phủ Montenegro

Montenegro là quốc gia xinh đẹp nằm ở khu vực Nam Âu, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng với di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. So với các nước EU khác, Montenegro có tiềm năng phát triển kinh tế lớn bởi tập trung vào việc mở rộng tự do kinh doanh cùng với thị trường tiền tệ ổn định. Chính phủ quốc gia này đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro. 

Ngoài những quyền lợi về y tế, giáo dục, chính sách thuế và cơ hội đầu tư kinh doanh, … khi trở thành công dân Montenegro, quý vị có thể dễ dàng xin visa E-2 Mỹ. Đây là loại visa không định cư, cho phép nhà đầu tư nước ngoài có thể đưa cả gia đình sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc bằng việc đầu tư vào doanh nghiệp. 

Trong bối cảnh xét duyệt hồ sơ visa Mỹ gặp nhiều khó khăn, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro được xem là ‘’lối tắt’’ để cả gia đình nhà đầu tư sang xứ sở cờ hoa. 

Yêu cầu đối với hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro dễ hơn khá nhiều so với các chương trình định cư Mỹ, Úc hay Châu Âu khác. Tuy nhiên, quy trình khá phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, thách thức lớn nhất của chương trình là thời gian hạn hẹp và việc xử lý thủ tục gặp nhiều khó khăn trong thời gian dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn trước đó. Vì vậy, nhiều đơn vị từ chối tư vấn hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro hoặc từng trả lại hồ sơ tham gia chương trình này. 

Gói giải pháp SI Group đã đồng hành cùng hai khách hàng bao gồm thủ tục ủy thác cho Luật sư Montenegro mở tài khoản ngân hàng, thực hiện các khoản đầu tư theo quy định của Chính phủ, các giấy tờ được hợp pháp hóa lãnh sự tại một nước trung gian thứ 3 trước khi được bàn giao cho Luật sư và nộp cho Chính phủ Montenegro. Ngoài ra, sau khi nhận được thư chấp thuận quốc tịch khách hàng cần giải ngân vốn đầu tư 250,000 EUR vào dự án bất động sản và 1,200,000 EUR quyên góp vào Chính phủ nhằm mục đích thực hiện chương trình đầu tư đặc biệt, có đóng góp cho lợi ích kinh tế của Montenegro. 

Thành công trong việc nhận được chấp thuận của Chính phủ về việc nhập quốc tịch Montenegro cho cả hai gia đình là kết quả đáng khích lệ của khách hàng và cả SI Group sau 2 năm chờ đợi. Bước kế tiếp, SI Group sẽ hỗ trợ hai gia đình trong việc sang Montenegro để hoàn tất thủ tục còn lại, gồm thực hiện sinh trắc học, nhận Chứng nhận quốc tịch và hộ chiếu.