KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

https://eu3amy8g4r5.exactdn.com/wp-content/uploads/2023/10/father_son_playing_park_sunset_time_people_having_fun_field_concept_friendly_family_summer_vacation_2d167a3bd3.jpg?strip=all&lossy=1&ssl=1

Tình huống

Chị N.T.B là người kinh doanh thành đạt trong lĩnh vực gỗ và nội thất. Với mong muốn định cư lâu dài và cho phép con cái được tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Canada, chị đã bắt đầu tìm hiểu và quyết định chọn định cư thông qua chương trình BC Pilot. Đồng thời, gia đình cũng vạch ra sẵn lộ trình cho con trai cả theo học tại trường Đại học British Columbia danh tiếng hàng đầu Thế giới*.

*Trường Đại học British Columbia nằm top 50, top 30 trường đại học hàng đầu thế giới trong các bảng xếp hạng như QS World University Rankings, Times Higher Education World University Rankings và Academic Ranking of World Universities (ARWU).

Thách thức của chương trình BC Pilot 

BC Pilot là một chương trình vô cùng hấp dẫn, bởi yêu cầu đầu tư thấp hơn so với một số chương trình định cư khác của Canada. Đồng thời, chương trình cũng mở ra cơ hội tuyệt vời cho các gia đình được phép định cư 5 năm tại quốc gia phát triển này. Tuy nhiên, cũng vì thế mà số lượng hồ sơ đăng ký đăng ký BC-Pilot gia tăng nhanh chóng.

Trước khi tìm đến SI Group, khách hàng đã gõ cửa nhiều đơn vị tư vấn. Song, không đơn vị nào dám cam kết thành công cho hồ sơ, bởi tỉ lệ cạnh tranh của chương trình BC pilot thời điểm đó quá cao. Chưa kể, điều này cũng ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt và nhập cư của người tham gia, dự kiến phải mất khoảng 2 năm cho toàn bộ quá trình. Điều này khiến gia đình chị N.T.B vô cùng trăn trở, bởi sẽ làm chậm tiến độ và thậm chí phải thay đổi nguyện vọng nhập học của các con. 

SI Group tư vấn giải pháp

Sau khi lắng nghe nguyện vọng của khách hàng, đội ngũ SI Group đã nhanh chóng kiểm tra, xác thực về tình trạng hồ sơ định cư Canada. Đồng thời xem xét giữa nhu cầu và điều kiện của khách hàng nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho gia đình chị N.T.B.

Bên cạnh việc tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ hồ sơ BC Pilot, SI Group cũng đề xuất giải pháp mới. Kết quả, chuyên gia đã thuyết phục thành công chị N.T.B chuyển hướng sang chương trình Doanh nhân tỉnh bang – Prince Edward Island (PEI). 

Bảng so sánh vài yếu tố cơ bản liên quan 2 chương trình định cư Canada phù hợp với khách hàng N.T.B:

Yếu tố BC-Pilot PEI
Vùng lãnh thổ British Columbia Prince Edward Island
Số tiền đầu tư 300,000 CAD 150,000 CAD
Trình độ tiếng Anh CLB 4 CLB 4
Kinh nghiệm quản lý 2 năm Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý
Thời gian xử lý 6-12 tháng 6-12 tháng
Tiêu chí đánh giá Khả năng tạo ra việc làm, phù hợp với nhu cầu của BC, kinh nghiệm và năng lực của doanh nhân Khả năng tạo ra việc làm, phù hợp với nhu cầu của PEI, kinh nghiệm và năng lực của doanh nhân
Quyền lợi Giấy phép định cư Canada có thời hạn 5 năm, có thể gia hạn thêm 2 lần Giấy phép định cư Canada có thời hạn 3 năm, có thể gia hạn thêm 2 lần
Cơ hội nhập quốc tịch Sau 5 năm, có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada Sau 3 năm, có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada

Lý giải vì sao PEI là chương trình “may đo” hoàn hảo hơn dành cho khách hàng


Xét riêng về ưu điểm, chương trình PEI có nhiều yêu cầu tương tự hoặc thậm chí là đơn giản hơn và tỷ lệ cạnh tranh cũng thấp hơn so với BC Pilot. Đặc biệt, SI Group đã có kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ PEI nên hoàn toàn tự tin cam kết tỉ lệ thành công lẫn tiến độ cho gia đình chị N.T.B.

Điều duy nhất khiến cho khách hàng phải đắn đo khi lựa chọn chương trình PEI chính là phải ký hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng ở Prince Edward Island trong vòng 2 năm kể từ khi định cư. Tuy nhiên, SI Group cũng giải thích rõ về điều kiện này. Cụ thể, ràng buộc trên chỉ áp dụng đối với đương đơn chính. Điều này có nghĩa là, chỉ cần chị N.T.B đồng ý ký hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng và làm việc tại tỉnh Prince Edward Island, con cái chị vẫn được phép tự do sinh sống và học tập ở các vùng khác trên lãnh thổ.

Song song đó, môi trường sống và làm việc tại Đảo Hoàng Tử vô cùng phát triển. Mỗi ngày, đều có chuyến bay thẳng từ đảo tới các thành phố lớn của Canada. Đồng thời, PEI còn có cộng đồng người Việt đông đảo và hoạt động sôi nổi, tập trung tại thủ phủ Charlottetown. Đó cũng là lợi thế giúp những gia đình Việt mới tới PEI nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Canada.

Như vậy, sau khi được chuyên gia phân tích rõ sự khác biệt của hai chương trình, khách hàng quyết định sẽ ký hợp đồng với SI Group qua chương trình PEI.

Hành trình và kết quả hồ sơ nhập cư

Với điều kiện tốt từ phía khách hàng kèm theo kinh nghiệm xử lý thành công nhiều bộ hồ sơ PEI trước đó, SI Group hoàn toàn tự tin trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực cho gia đình chị N.T.B.

Chuyên viên nhà SI Group đã giúp chị đã nhanh chóng triển khai thu thập tài liệu, hoàn tất các thủ tục cần thiết. Kết quả là chỉ mất vỏn vẹn 7 tháng, chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh giúp chị N.T.B nhận được giấy phép nhập cư hợp pháp. Không chỉ thuận lợi sang Canada trong thời gian sớm hơn dự kiến, khách hàng còn bày tỏ sự hài lòng với mức chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm 1/3 so với kế hoạch ban đầu.

Hiện tại, SI Group cũng hỗ trợ tìm kiếm và ổn định nơi cư trú, hoàn tất thủ tục nhập học tại trường Đại học British Columbia theo đúng nguyện vọng của gia đình. Việc hoàn thành đúng cam kết về thành công lẫn tiến độ và nhận được sự hài lòng của chị N.T.B là điều mà chúng tôi luôn tự hào.